Ngày 27/11, VnLink hân hạnh được tài trợ và tham gia tọa đàm “ Du lịch trong một thế giới năng động thách thức với lao động chất lượng cao” do khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức. Với mục đích làm rõ những thách thức đối sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn trong một thế giới năng động như hiện nay và tìm ra giải pháp để trở thành một nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được sự thay đổi của ngành Du lịch trong những điều kiện hiện tại.

Đến tham dự buổi tọa đàm, về phía Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường có ThS Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa, ThS Lê Văn Viễn – Phó trưởng bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các giảng viên trong khoa cùng gần 500 các bạn sinh viên đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn của Nhà trường tham dự.

hS. Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Tọa đàm.

Về phía VnLink có sự tham gia của: ông Đặng Hoài Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VNLINK, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Giám đốc kinh doanh phần mềm khách sạn, cùng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật của công ty. 

Ông Đặng Hoài Sơn – Tổng Giám đốc Cty VnLink và ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Giám đốc kinh doanh phần mềm khách sạn eziHotel của VnLink.

Phát biểu khai mạc tại Tọa đàm, ThS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cho biết Khoa luôn tạo điều kiện để các em sinh viên có cái nhìn đa chiều về nghề nghiệp, tích lũy những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp từ thực tiễn. Trong quá trình đào tạo nhiều năm qua, Khoa và Nhà trường đã phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp để cho sinh viên đi tham quan thực tế, thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp đặc biệt là đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn. Buổi tọa đàm “Du lịch trong một thế giới năng động: Thách thức đối với lao động chất lượng cao” được tổ chức với hi vọng mang lại những thông tin, kiến thức bổ ích để các em sinh viên có những định hướng đúng đắn cho việc học của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, ông Đặng Hoài Sơn cũng đã chia sẻ các thay đổi, ứng dụng công nghệ hiện đại được áp dụng phổ biến trong thời đại du lịch số. Những sản phẩm mà VnLink đã phát triển trong thời gian vừa qua. Ông cũng có nói thêm về kỹ năng mà sinh viên ngành du lịch, khách sạn cần bổ sung trong thời đại hiện nay. 

Ông Đặng Hoài Sơn chia sẻ về chuyển đổi số trong ngành du lịch thời hiện tại.

Không thể phủ nhận, nguồn nhân lực chất lượng cao mới là yếu tố cơ bản nhất của mọi quá trình, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam đang gặp những thách thức không nhỏ về nhiều mặt, trong đó có yếu tố về nhân lực. Nhân lực ngành Du lịch có vai trò quyết định không chỉ cho riêng sự phát triển ngành du lịch mà còn góp phần tạo nên một nền kinh tế vững mạnh. Vì vậy, việc đào tạo, nâng cao và không ngừng rèn luyện về cả kỹ năng và tư duy, đạo đức và chuyên môn để đáp ứng cho một thế giới vận động nhanh hơn, một nền kinh tế du lịch năng động hơn, mạnh mẽ hơn bằng những kỹ năng, tư duy nhanh nhạy, khả năng sáng tạo dựa trên nền tảng văn hóa, thiên nhiên cũng như con người đặc sắc của đất nước là đặc biệt cần thiết, trong đó có các sinh viên đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Các chuyên gia đã chia sẻ về các vấn đề thực tế hiện nay trong ngành du lịch, đặc biệt đi sâu vào một số nội dung hướng tới sinh viên như: Sự phát triển của công nghệ trong ngành du lịch; Kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong ngành du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng; Kỹ năng mềm cần thiết đối với nhân lực trong ngành du lịch.

Các chuyên gia chia sẻ giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Sôi nổi nhất là phần giao lưu với các bạn sinh viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường. Ông Đặng Hoài Sơn đã giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên về cơ hội việc làm cũng như kỹ năng cần cho các bạn sinh viên cần có trước khi ra trường. 

Tọa đàm “Du lịch trong một thế giới năng động: Thách thức đối với lao động chất lượng cao” đã diễn ra thành công, đây cũng là cơ hội giúp các sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ nhiều ý kiến về công cuộc chuyển đổi số, những thách thức cũng như nhiệm vụ, các kỹ năng cần bổ sung trong công cuộc chuyển đổi số.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *